Chăm sóc da mặt vào mùa đông: bạn nên chú ý điều này ngay từ bây giờ

Chăm sóc da mặt của bạn chắc chắn nên được điều chỉnh phù hợp với điều kiện thời tiết thay đổi, đặc biệt là vào mùa đông. Bởi vì sự thay đổi liên tục từ lạnh cóng sang khô, không khí nóng ấm đồng nghĩa với việc làn da của chúng ta phải làm việc chăm chỉ. Do đó, cảm giác căng và khô, ngứa da mùa đông là điều bình thường. Do điều kiện thời tiết mùa đông và ảnh hưởng của chúng đối với làn da của chúng ta, do đó, điều quan trọng là phải thích nghi với việc chăm sóc da trong mùa lạnh. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tốt nhất để bảo vệ và chăm sóc làn da của bạn.

Trong khi cơ thể được mặc quần áo ấm vào mùa đông như một lớp bảo vệ thì khuôn mặt của chúng ta tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ lạnh. Tuy nhiên, ở một nhiệt độ nhất định, khả năng tự bảo vệ của chúng đạt đến giới hạn. Nguyên nhân là do các tuyến bã nhờn ngừng hoạt động khi trời lạnh và hàng rào bảo vệ da vì thế bị suy yếu. Kết quả là da đỏ, khô và thậm chí ngứa. Tuy nhiên, loại kem phù hợp và quy trình chăm sóc mùa đông phù hợp sẽ giúp da bạn không bị khô ngay cả trong mùa đông.

LOẠI KEM PHÙ HỢP TRONG MÙA ĐÔNG

Tôi khuyên bạn nên điều chỉnh cách chăm sóc da mặt vào mùa đông nếu cần thiết để bảo vệ làn da của bạn khỏi nhiệt độ băng giá và không khí khô nóng. Nếu bạn có thể trải qua cả ngày với các sản phẩm chăm sóc của mình vào mùa hè mà không gặp bất kỳ vấn đề gì, nhưng da bạn bị khô hoặc thậm chí ngứa vào mùa đông, thì bạn nên sử dụng sản phẩm chăm sóc phong phú hơn. Việc gặp các vấn đề về da khi chuyển mùa là điều bình thường, nhưng bạn có thể chống lại chúng bằng cách điều chỉnh đúng quy trình chăm sóc da của mình.

NGHIÊM TRỌNG HƠN

Ánh sáng xanh có tác động tiêu cực đến chu kỳ ngủ-thức của chúng ta. Nó ngăn chặn việc giải phóng hormone ngủ melatonin, vì vậy cơ thể vẫn tỉnh táo. Vì vậy, nếu bạn không dành một giờ cuối cùng trước khi đi ngủ trước màn hình nhấp nháy, bạn có nhiều khả năng giảm bớt vấn đề đi vào giấc ngủ.

TƯƠNG TÁC GIỮA CHẤT BÉO VÀ ĐỘ ẨM

Guylaine Le Loarer, Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển tại ANNEMARIE BÖRLIND giải thích: “Da của chúng ta được bao phủ bởi một lớp màng hydrolipidic. Nhưng từ nhiệt độ thấp nhất là 8 độ C, nó hầu như không tạo ra chất béo.”

Lớp màng hydrolipidic này bao gồm nước (“hydro”) và chất béo (“lipos”) và thường bảo vệ da một cách đầy đủ. Nếu không có chất béo, đặc biệt là da trên mặt sẽ khô nhanh và trở nên đỏ và đóng vảy. Guylaine Le Loarer giải thích: “Vào mùa đông, các loại kem chăm sóc có nhũ tương nước trong dầu là lý tưởng nhất. Chúng đảm bảo đủ chất béo và độ ẩm.”

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NHŨ TƯƠNG DẦU TRONG NƯỚC VÀ NƯỚC TRONG DẦU LÀ GÌ?

Nhũ tương dầu trong nước được coi là loại kem dưỡng ẩm “thần tốc”. Trong nhũ tương này, các phân tử dầu được bao quanh bởi các phân tử nước. Mặc dù nước có thể nhanh chóng thấm vào da khi thoa và dưỡng ẩm cho da, nhưng dầu chứa trong đó hầu như không để lại màng trên da. Do đó, loại nhũ tương này đặc biệt phù hợp với da hỗn hợp, da dầu hay kể cả trong mùa hè.

Nhũ tương nước trong dầu cung cấp độ ẩm và bảo vệ. Trong các nhũ tương này, các phân tử nước được bao quanh bởi các phân tử dầu. Độ ẩm được giữ lại ở đây lâu hơn vì các chất béo trên da tạo thành một lớp bảo vệ chống mất nước. Do đó, loại nhũ tương này phù hợp quanh năm cho làn da ít chất béo hoặc là giải pháp thay thế cho làn da khô và căng thẳng vào mùa đông.

BẠN CÂN NHẮC ĐIỀU GÌ KHI THAY ĐỔI SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA MẶT VÀO MÙA ĐÔNG?

Tất nhiên, bạn vẫn nên tính đến loại da của mình khi thay đổi sản phẩm chăm sóc da. Da dầu, nhờn vẫn cần nhiều độ ẩm hơn da dầu. Tuy nhiên, vì nhũ tương nước trong dầu phong phú hơn thường được khuyên dùng làm kem cho mùa đông, bạn không nên bỏ qua việc dưỡng ẩm cho da sau khi rửa mặt, chẳng hạn như bằng . Sau đó thoa kem – như thường lệ – lên vùng da mặt vẫn còn ẩm và bạn sẽ được bảo vệ tốt suốt cả ngày.

Cai nghiện công nghệ

Ngay cả khi bạn khó đặt điện thoại xuống: Cố ý nghỉ ngơi khi không có màn hình sẽ giúp mắt bạn thư giãn và tránh để da tiếp xúc quá nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

zalo messenger