“ Sâu bên trong mỗi người đều có một tiếng nói. Chúng ta cần cảm nhận, lắng nghe và đi theo nó”

Đây là một trong những phương châm của Annemarie Lindner. Cô ấy đã theo đuổi nó với niềm đam mê lớn trong suốt cuộc đời mình. Annemarie Lindner – người tiên phong về mỹ phẩm tự nhiên không có một cuộc sống dễ dàng: Cô ấy đã trải qua hai lần bị tước quyền ở Cộng hòa Dân chủ Đức, trốn sang Tây Đức và bắt đầu lại ở Rừng Đen. Nhưng cô ấy là một người có tầm nhìn xa trông rộng với niềm tin không lay chuyển. Cô theo đuổi ý tưởng chăm sóc sắc đẹp có hệ thống bằng cách sử dụng các kho báu của thiên nhiên một cách nhất quán và không ảnh hưởng.

1920: Birth

Người sáng lập công ty – Annemarie Lindner, sinh ngày 22 tháng 9 năm 1920 tại Berlin – Charlottenburg. Cô là con cả của ông bà Anna và Kurt Schmidt. Sáu năm sau, em gái Ruth của cô ra đời.
Năm 1920 là một năm đầy biến động ở Đức. Cuộc sống hàng ngày được đánh dấu bằng các cuộc đảo chính và nổi loạn. Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu và tình trạng thất nghiệp hàng loạt đã đẩy nhiều gia đình vào cảnh túng thiếu và tuyệt vọng. Gia đình Schmidt cũng sống trong hoàn cảnh rất khiêm tốn.

1927: Bắt đầu đi học

Trường học đầu tiên của Annemarie Lindner là trường làng ở Unterrißdorf gần Eisleben. Cô bắt đầu đi học vào năm 1927. Mặc dù là một học sinh rất giỏi nhưng cô chỉ học trường công lập vì cha mẹ cô không thể trả học phí dự bị đại học.

1946: Kết hôn với Walter Lindner

Chỉ vài năm sau đó, ý tưởng trở thành nhà sản xuất mỹ phẩm đầu tiên cung cấp dịch vụ chăm sóc có hệ thống đã hình thành. Börlind đã nhận được con dấu Neuform và bán sản phẩm của mình trong các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đồng thời, logo lá chanh đã được đăng ký nhãn hiệu cho ANNEMARIE BÖRLIND Natural Skincare.

1947: Học nghề thẩm mỹ

Vào mùa hè năm 1947, Annemarie Lindner bắt đầu học chương trình đào tạo thẩm mỹ kéo dài 6 tháng.

Thẩm mỹ viện đầu tiên

Từng bước cho sự phát triển, Annemarie Lindner đã mở thẩm mỹ viện đầu tiên tại nhà của cô ở Eilenburg. Nó chỉ được mở một ngày trong tuần. Nhờ vào việc sử dụng loại thảo dược mà chồng cung cấp, cô đã mở mang kiến ​​thức và điều trị thành công cho khách hàng của mình bằng chiết xuất từ ​​thảo dược. Vì doanh nghiệp tư nhân không được mong muốn trong nền kinh tế xã hội chủ nghĩa có kế hoạch của CHDC Đức, do đó, thẩm mỹ viện của Annemarie Lindner đã bị tịch thu lần thứ hai vào năm 1951.

1974: Ngày sinh của Michael Lindner – con trai đầu lòng của Annemarie Lindner

1949:
Ngày 23 tháng 5 năm 1949, đứa con trai đầu lòng và duy nhất của Annemarie Lindner chào đời.
Tại triển lãm thương mại mùa xuân ở Leipzig, Annemarie Lindner đã gặp lại chủ sở hữu của công ty mỹ phẩm ở Dresden. Họ đề nghị với cô một công việc như một đại diện bán hàng và Annemarie Lindner đã vui vẻ nhận việc.

Sản phẩm của chúng tôi không chỉ nhận được nhiều giải thưởng ngày hôm nay – điều này đã xảy ra ngay từ đầu. Trước khi một sản phẩm có thể được ra mắt ở CHDC Đức, một mẫu ẩn danh phải được gửi để kiểm tra chất lượng. Tất cả các loại kem được sản xuất bởi “Annemarie Lindner – Kräuter-Präparate” – đều nhận được điểm “S” cho chất lượng cao. Đúng như yêu cầu về chất lượng:
“Nếu tôi không thể ăn nó, tôi sẽ không đắp lên da.” – Annemarie Lindner
Annemarie Lindner và chồng không có cuộc sống dễ dàng ở CHDC Đức. Các bài giảng về chăm sóc da trên báo in và trên đài phát thanh đã khiến sản phẩm của cô ấy trở nên rất nổi tiếng, nhưng chúng đã xuất hiện sai chỗ và sai thời điểm. Công việc kinh doanh của hai vợ chồng lại bị tịch thu hai lần, và lần thứ ba dường như sắp xảy ra vào mùa hè năm 1958. Vì lý do này, Annemarie và Walter Lindner quyết định cùng nhau trốn sang phương Tây. Đó là một bước khó khăn, nhưng cũng là khởi đầu của một điều gì đó lớn lao: Börlind GmbH.

1958: Khởi đầu mới ở Phương Tây

Ban đầu, Walter Lindner lái xe từ cửa hàng này sang cửa hàng khác với các sản phẩm. Nhưng doanh số bán hàng chậm chạp vì các chế phẩm thảo dược chưa được biết đến ở phương Tây. Và họ không có biểu tượng “neuform” – cho phép bán chúng trong các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe. Năm 1958, hai vợ chồng lái xe đến Rừng Đen để gặp Hermann Börner, một nhà sản xuất thuốc không kê đơn. Anh ấy đang tìm kiếm một nhà sản xuất mỹ phẩm. Cuộc họp diễn ra vô cùng hiệu quả và họ quyết định cùng nhau thành lập công ty. Với tư cách là một nhà sản xuất theo hợp đồng trung lập, Börner đã mở ra cánh cửa cho các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe.

1987: Golden Pin danh dự

Vào ngày 14 tháng 6 năm 1987, Annemarie Lindner đã nhận được Golden Pin of Honor từ neuform Vereinigung deutscher Reformhäuser, mạng lưới cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe. Giải thưởng ghi nhận và tôn vinh những thành tựu của cô trong lĩnh vực này.

2003: Thành tích ấn tượng

Năm 2003, tạp chí dành cho phụ nữ “Für Sie” đã vinh danh Annemarie Lindner là một trong “100 phụ nữ ấn tượng nhất của năm”.

2005: Giải thưởng Oscar

Vào ngày 20 tháng 9, hai ngày trước sinh nhật lần thứ 85 của mình, Annemarie Lindner đã nhận được “Giải thưởng Di sản Tự nhiên” ở New York. Giải “Oscar” của thị trường sản phẩm tự nhiên Hoa Kỳ đã vinh danh công trình cả đời của bà. Điều đó cho thấy rằng Annemarie Lindner cũng được coi là người tiên phong trong lĩnh vực mỹ phẩm tự nhiên ở Hoa Kỳ.

1987:2009: Cúp thế giới sắc đẹp

Annemarie Lindner đã nhận được Cúp Beautyworld của lĩnh vực nước hoa để ghi nhận công việc cả đời và sự phục vụ của bà đối với ngành mỹ phẩm.

2010

Cựu Bộ trưởng Tổng thống Stefan Mappus đã vinh danh Annemarie Lindner – người tiên phong nổi tiếng trong lĩnh vực mỹ phẩm thiên nhiên vì thành công trong kinh doanh của bà cũng như cam kết xã hội trên toàn thế giới và sự cống hiến cho sự bền vững của công ty.

ANNEMARIE LINDNER BƯỚC SANG TUỔI 90

Annemarie Lindner tổ chức sinh nhật lần thứ 90 của mình. Thời điểm đó, cô vẫn tham gia các hoạt động thường ngày của công ty do gia đình điều hành với vẻ rạng rỡ như ngày nào.

2011: Điểm sáng trong cuộc đời

Neuform Vereinigung deutscher Reformhäuser eG lần đầu tiên trao giải thưởng danh dự “LebensWerk” vào năm 2011 cho Annemarie Lindner. Giải thưởng là một tác phẩm điêu khắc mang tên “Lebensblatt” (Chiếc lá của sự sống).

GIẢI THƯỞNG KINH DOANH MAURICE LACROIX

Trong đêm kinh doanh Baden-Baden lần thứ 5, Annemarie Lindner đã được vinh danh vì công việc để đời của mình. Người dẫn chương trình, Renate Künast, nhấn mạnh rằng Annemarie Lindner “không chỉ là hình mẫu doanh nhân mà còn là hình mẫu cho thế hệ trẻ.”

2015: SPA DIAMOND GIẢI THƯỞNG DANH DỰ SPA DIAMOND

Là một phần của SPA Diamond, Giải thưởng Danh dự lần đầu tiên được trao vào năm 2015. Các giải thưởng trong hạng mục này tôn vinh những cá nhân đã đặt dấu mốc quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và mỹ phẩm bán lẻ. Ban giám khảo SPA Diamond cảm thấy vinh dự khi trao giải thưởng cho Annemarie Lindner vì công việc để đời của cô.

2016: Lời tạm biệt

Vào ngày 18 tháng 2 ở tuổi 95, Annemarie Lindner, nhà tiên phong về mỹ phẩm thiên nhiên và người sáng lập Börlind GmbH, đã qua đời khi đang đi nghỉ.
Với sự quyết tâm, siêng năng và kỹ năng kinh doanh siêu đẳng, cô ấy đã có thể thành lập công ty và thương hiệu của mình, ANNEMARIE BÖRLIND – NATURAL BEAUTY trên thị trường và đưa nó đến thành công trên toàn thế giới. Ý tưởng và tầm nhìn của cô ấy sẽ tiếp tục định hình lịch sử của công ty.