Đây là cách ánh sáng màn hình xanh ảnh hưởng đến làn da của bạn

Máy tính xách tay, điện thoại di động và tivi đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, ánh sáng xanh mà những màn hình này phát ra lại ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta và gây ra những nguy cơ cho làn da mà chúng ta không nên xem thường. Tôi sẽ cho bạn biết cách bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi điều này và vẫn không phải làm gì nếu không có điện thoại thông minh của bạn trong tương lai.

Ánh sáng cung cấp năng lượng và sự ấm áp và có ảnh hưởng tích cực đến hạnh phúc của chúng ta. Nhưng ánh sáng cũng có mặt trái của nó. Sự nguy hiểm của tia UV đã được nhiều người biết đến. Để bảo vệ mình khỏi điều này, chúng ta thoa kem chống nắng trước khi tắm nắng. Tuy nhiên, tia UV chỉ là một phần nhỏ trong ánh sáng ban ngày. Cái gọi là ánh sáng xanh chiếm phần lớn bức xạ mặt trời.

Tên khoa học của Blue Light là ánh sáng HEV (High Energy Visible), trong tiếng Đức là ánh sáng có thể nhìn thấy, năng lượng cao và đại diện cho phổ sóng ngắn, có thể nhìn thấy được của ánh sáng ban ngày. Trong mắt chúng ta, nó có màu trắng chứ không phải màu xanh lam.

Vì vậy, ánh sáng xanh tự nhiên bao quanh chúng ta vào ban ngày. Ở liều lượng này, về cơ bản nó không có tác dụng tiêu cực. Tuy nhiên, các nguồn sáng nhân tạo trong màn hình cũng phát ra ánh sáng xanh rất mạnh.

QUÁ NHIỀU ÁNH SÁNG XANH CÓ HẬU QUẢ ĐỐI VỚI SINH VẬT

Khoảng 84% tổng số người Đức dành trung bình 7 giờ mỗi ngày trước màn hình. Cái nhìn đầu tiên của chúng ta là nhìn vào điện thoại thông minh vào buổi sáng, tại nơi làm việc, chúng ta ngồi trước PC và buổi tối chúng ta thư giãn với một loạt các máy tính xách tay trong khi chúng ta lướt trên máy tính bảng. Do lối sống, cơ thể của chúng ta, đặc biệt là khuôn mặt, tiếp xúc với mức độ cao của ánh sáng xanh.

NGHIÊM TRỌNG HƠN

Ánh sáng xanh có tác động tiêu cực đến chu kỳ ngủ-thức của chúng ta. Nó ngăn chặn việc giải phóng hormone ngủ melatonin, vì vậy cơ thể vẫn tỉnh táo. Vì vậy, nếu bạn không dành một giờ cuối cùng trước khi đi ngủ trước màn hình nhấp nháy, bạn có nhiều khả năng giảm bớt vấn đề đi vào giấc ngủ.

ÁNH SÁNG XANH XUYÊN SÂU VÀO DA

Các tia năng lượng cao của ánh sáng xanh thậm chí còn xuyên sâu vào da hơn tia UV và có thể làm tổn thương các tế bào dưới da. Điều này thúc đẩy sự hình thành của các gốc tự do. Các phân tử oxy hóa học, có tính xâm thực cao này có thể phá hủy cấu trúc tế bào về lâu dài. Kết quả là độ đàn hồi của da giảm sút. Nguy cơ xuất hiện các đốm sắc tố và nếp nhăn tăng lên, đặc biệt là ở vùng cằm và má. Kích ứng như mẩn đỏ cũng có thể xảy ra. Lão hóa da sớm vì thế là điều không thể tránh khỏi. Hậu quả của ánh sáng xanh đối với da được tóm tắt dưới thuật ngữ lão hóa kỹ thuật số .

CÔNG NGHỆ CHỐNG LÃO HÓA

THÀNH PHẦN: 3 LOẠI HOA HỒNG

Cải tiến mới nhất của chúng tôi chống lại quá trình lão hóa da sớm, kỹ thuật số và căng thẳng. Phức hợp hoa hồng PR³ được phát triển đặc biệt bao gồm làm giảm tác hại của ánh sáng xanh và bảo vệ chống lại các phản ứng căng thẳng có thể nhìn thấy của da.

  • Hoa mẫu đơn
  • Hoa hồng rừng đen
  • Hoa hồng sa mạc

Đặc biệt: Ngay cả trước khi ra mắt thị trường, toàn bộ dòng sản phẩm chăm sóc ROSE NATURE đã được trao Giải thưởng Sáng tạo BSB.

DẦU DƯỠNG DA MẶT 3 TRONG 1 CỦA CHÚNG TÔI

Dầu dưỡng da mặt thuần chay hoạt động theo ba cách:

  • chống lại ánh sáng xanh
  • chống lại các gốc tự do
  • chống lão hóa da

Bộ lọc ánh sáng xanh sáng tạo với lutein có tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ da khỏi ánh sáng xanh của màn hình. Vì tác dụng ba lần độc đáo của mình, DẦU DƯỠNG DA MẶT 3 TRONG 1 đã được trao giải “Victoires de la Beauté” và giải thưởng Sáng tạo BSB của Châu Âu ngay cả trước khi nó được chính thức ra mắt

Cai nghiện công nghệ

Ngay cả khi bạn khó đặt điện thoại xuống: Cố ý nghỉ ngơi khi không có màn hình sẽ giúp mắt bạn thư giãn và tránh để da tiếp xúc quá nhiều.

Mua theo bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

zalo messenger